Chung cư cao cấp – Xu thế mới làm nóng thị trường bất động sản

25/03/2020

Bên cạnh số lượng lớn các chung cư giá rẻ được các nhà đầu tư xây dựng phục vụ nhu cầu của người thu nhập trung bình. Các dự án chung cư cao cấp cũng được quan tâm không kém tạo nên những cơn sốt bất động sản mạnh mẽ. Để hiểu hơn về loại hình chung cư này bài viết hôm nay chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn về đặc điểm của căn hộ cao cấp. Thêm nữa là khảo sát về giá thành của những căn hộ này như thế nào nhé.

Penthouse

Đặc điểm của các chung cư cao cấp

Diện tích từ trên 70m2

Chung cu cao cap là những căn hộ có diện tích từ trên 70m2 trở lên đây là loại chung được đánh giá có chất lượng tốt nhất. Trong đó diện tích phòng ngủ chính phải đảm bảo lớn hơn 20m2 có ít nhất 2 phòng vệ sinh. 1 phòng vệ sinh phải nằm ngay trong phòng ngủ chính, thời gian sử dụng của căn hộ này là trên 100 năm. 

Ngoài yêu cầu đảm bảo về tiêu chuẩn diện tích thì chung cư còn phải đảm bảo đáp ứng được các quy chuẩn về kỹ thuật, hạ tầng các dịch vụ quản lý.

Đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn thiết kế

Căn hộ cao cấp phải đảm bảo về mặt thiết kế phân biệt rõ ràng, riêng biệt các phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, phòng vệ sinh và khu bếp. 

86773235_639071163495177_3730856284069560320_n

Không gian các phòng phải được bố trí thông thoáng, rộng rãi. Cụ thể phòng ăn phải có ánh sáng tự nhiên và thông gió. Phòng vệ sinh đảm bảo được trang bị đầy đủ bồn cầu, bồn tắm, chậu rửa mặt, đường nước nóng lạnh, vòi tắm hoa sen.

Cảnh quan quanh chung cư được thiết kế với nhiều cây xanh, sân vườn có các con đường nhỏ để đi dạo tạo nên một không gian xanh mát gần gũi với thiên nhiên.

Hệ thống quản lý

Toàn bộ chung cư phải được lắp đặt đầy đủ hệ thống camera xung quanh các sảnh, cầu thang, hành lang để kiểm soát chặt chẽ mọi khu vực. Nhân viên bảo vệ trực 24/24 để đảm bảo an ninh cho tòa nhà đồng thời phải sử dụng các thiết bị an ninh hiện đại tiên tiến làm việc hiệu quả. Trang bị lắp đặt hệ thống phòng cháy, chữa cháy tại mỗi tầng sẵn sàng can thiệp khi gặp sự cố.

Vị trí thuận lợi

Những dự án chung cư này phải đảm bảo hệ thống giao thông được xây dựng hoàn chỉnh để các phương tiện có thể di chuyển dễ dàng đến khu vực sảnh chính của tòa chung cư. 

Thêm nữa là nội thất chung cư cao cấp sẽ được sử dụng những nội thất hiện đại và trang bị đầy đủ cho tất cả các căn hộ. Kèm theo đó là các tiện ích nội khu và ngoại khu cũng sẽ cực kỳ hoàn hảo với các dịch vụ nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, thể dục thể thao, làm đẹp, mua sắm…Nơi đây sẽ là “thiên đường” thực thụ là môi trường sống lý tưởng mà ai cũng ao ước được tận hưởng.

Alpha-Hill

Giá thành các chung cư cao cấp

Giá mặt bằng chung cư cao cấp hiện nay tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM đều nằm trong tầm tài chính khá cao. Tính riêng ở TP.HCM những căn hộ cao cấp ở các quận nội thành có giá trung bình là từ 160 triệu đến 230 triệu/m2. Với những căn hộ siêu sang thì giá cao ngất ngưỡng là trên 300 triệu đồng/m2. 

Một số dự án chung cư cao cấp quận 1 như Alpha City của Alpha King giá bán là 276 triệu/m2, dự án Centennial Saigon cũng của Alpha King với 3 phòng ngủ giá bán là 10 tỷ đồng.

Dự án The Grand Manhattan cũng tại quận 1 có giá là 160 triệu/m2 và một căn hộ 2 phòng ngủ sẽ rơi vào khoảng 12 tỷ, một con số không hề nhỏ. 

Tuy nhiên thì trong bối cảnh kinh tế phát triển mạnh mẽ nhu cầu nhà ở cao cấp dành cho tầng lớp trung và thượng lưu là ngày càng mở rộng. Vì vậy chung cư cao cấp luôn có khả năng tạo nên sức nóng cho thị trường bất động sản.

Xem thêm : https://muabanchungcuhcm.net/

25/03/2020

Có thể bạn quan tâm