Chung cư giá rẻ và những vấn đề đáng quan tâm

20/03/2020

Hiện nay các dự án chung cư giá rẻ đang được các chủ đầu tư đầu tư xây dựng để đáp ứng cho nhu cầu nhà ở của một bộ phận lớn dân cư. An cư lạc nghiệp là tâm lý chung của nhiều người nhưng với số tiền ít ỏi thì việc mua nhà tại các thành phố lớn thật quá xa vời. Chính vì vậy mà các căn hộ chung cư chính là giải pháp chỗ ở cho những người có thu nhập trung bình và thấp. Tuy nhiên khi mua chung cư có giá rẻ thì cần phải chú ý đến những vấn đề gì để tìm được căn hộ như ý. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này nhé.

Vị trí chung cư giá rẻ mà bạn muốn mua

Yếu tố đầu tiên mà các bạn cần phải quan tâm khi tìm mua căn hộ chung cư nói chung và dành cho cả những trường hợp đi thuê chung cư giá rẻ chính là xem xét vị trí của dự án chung cư. Chung cư đó có gần với trung tâm hay không, cơ sở hạ tầng giao thông đi lại như thế nào, cách nơi làm việc của bạn xa không? Trường học, bệnh viện, chợ có gần không…? Những vấn đề này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của bạn do đó đây là vấn đề bạn phải quan tâm hàng đầu. 

vị trí là điều rất đang quan tâm
vị trí là điều rất đang quan tâm

Chủ đầu tư xây dựng chung cư giá rẻ

Một thực tế đang diễn ra đối với các chung cư giá rẻ tphcm nói riêng và trên cả nước nói chung đó là chủ đầu tư không đáng tin cậy và không thực hiện theo đúng giao kết trong hợp đồng. Từ thực tế đó thì người mua cần phải tìm hiểu về chủ đầu tư của dự án xem có uy tín hay không , năng lực của họ như thế nào tránh trường hợp bị lừa đảo. Chủ đầu tư đáng tin cậy với tiềm lực lớn mạnh được khách hàng đánh giá cao sẽ đảm bảo cho lựa chọn nhà ở của bạn được an toàn và chắc chắn hơn.

Môi trường xung quanh của chung cư giá rẻ

Vấn đề tiếp theo cần phải quan tâm khi lựa chọn mua chung cư đó chính là môi trường sống xung quanh khu chung cư. Ví dụ bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một căn hộ chung cư quận 8 vậy thì cần tìm hiểu những yếu tố như mật độ dân cư có đông đúc hay không?Môi trường có bị ô nhiễm bởi bụi bẩn, tiếng ồn hay không, không khí có độc hại, chung cư có gần các nhà máy, xí nghiệp hay nghĩa trang…tất cả đều tác động trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của chính bạn khi sống tại đây. Do đó đừng quên tìm hiểu về chủ đầu tư để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho mình nhé.

cảnh quan , không khí và tiện ích xung quanh chung quanh giá rẻ
cảnh quan , không khí và tiện ích xung quanh chung quanh giá rẻ

Tiện ích của chung cư giá rẻ

Tiện ích bên trong và tiện ích bên ngoài của chung cư cũng là vấn đề rất đáng quan tâm. Đây chính là một trong những tiêu chí mà người mua căn cứ vào để đưa ra quyết định có nên lựa chọn dự án này hay không. 

Tiện ích bên trong gồm có như khu vui chơi, giải trí, hệ thống phòng cháy chữa cháy, thang máy, không gian xanh, …

Tiện ích bên ngoài có thể kể đến như hệ thống trường học, bệnh viện, siêu thị, công viên…

Dù là bạn mua hay đi thuê chung cư giá rẻ tphcm thì đều cần phải chọn những nơi có tiện ích được đảm bảo đầy đủ và đồng bộ.

Giá cả và chi phí dịch vụ tại chung cư giá rẻ

Giá nhà luôn là mối quan tâm hàng đầu của người mua khi tìm đến với các dự án chung cu gia re. Bạn hãy khảo sát giá cả từ nhiều kênh thông tin để biết được giá trị thực của căn hộ để không bị kênh giá bởi các đối tượng môi giới.

Thêm một vấn đề nữa là phí dịch vụ tại các chung cư bạn cũng cần phải tìm hiểu trước. Bao gồm các loại phí như phí vệ sinh, phí gửi xe, phí quản lý…mà hàng tháng cư dân phải nộp cho chủ đầu tư.

nên quan tâm chi phí hàng tháng
nên quan tâm chi phí hàng tháng

Thiết kế bên trong căn hộ

Căn hộ chính là nơi bạn sẽ sinh sống vì vậy cách bài trí thiết kế bên trong căn hộ như thế nào, phòng ăn, phòng ngủ, phòng khách, ban công…bố trí ra sao, có thuận tiện cho sinh hoạt hay không? Những vấn đề này bạn phải tự tìm hiểu mới có thể đưa ra được quyết định có chọn mua căn hộ hay là không.

Chung cư giá rẻ giúp hiện thực hóa giấc mơ có một căn nhà ổn định cho rất nhiều người và hy vọng với những lưu ý trong bài viết sẽ hữu ích cho các bạn để tìm được căn hộ như ý.

Xem thêm : https://muabanchungcuhcm.net/

20/03/2020

Có thể bạn quan tâm