THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN SAU CÁCH LY XÃ HỘI

14/05/2020

Sau cách ly xã hội , chính phủ nước nhà đã đưa ra các giải pháp hổ trợ xã hội hợp lý. Trong đó thị trường bất động sản nhận không ít quyền lợi từ các hổ trợ này. Thông tin giá trị bất động sản đang đi xuống trầm trọng do nhiều nhà đầu tư phải bán tháo nhà đất với giá rẻ để cắt lỗ, thu hồi vốn hoặc trả nợ nên tạo ra thông tin giảm giá trị bất động sản, nhưng thực tế thì các bất động sản vẫn giữ nguyên giá công bố hoặc có phần tăng đôi chút. Hiện tại, dù đang quan tâm và có ý định đầu tư bất động sản nhưng nhà đầu tư vẫn rất thận trọng trong giai đoạn thị trường đang nhạy cảm như hiện nay, có những nguồn đầu tư sẵn sàng chi mua nhưng họ vẫn đang đợi những sản phẩm giá hời. Tâm lý chung của người bán và người mua đều chờ qua dịch hẳn, để mọi hoạt động mua bán sản xuất ổn định trở lại xem tình hình thị trường như thế nào
Sau dịch Covid đang khiến khách hàng có xu hướng quan tâm nhiều đến phân khúc nhà ở cao cấp, nơi có môi trường sống tiện nghi và an toàn, gần gũi thiên nhiên hơn. Điều này bắt nguồn từ thực tế cuộc sống của cư dân các khu đô thị lớn có đầy đủ tiện ích như bệnh viện, siêu thị, trường học, sân thể thao, khu công viên, khu vui chơi giải trí…, giúp cư dân sống khá thoải mái và yên tâm khi thực hiện chế độ “giãn cách xã hội”.
Đại dịch Covid-19 cũng đã làm thay đổi nhiều quan điểm về không gian sống, khiến họ nhận thấy nhiều hơn về tầm quan trọng và quan tâm đến việc cải thiện chỗ ở. Dù hiện trạng này không phổ biến và mang tính cá biệt nhưng đây cũng là một hiện tượng đáng chú ý trong thị trường bất động sản.
Hiện cả thế giới vẫn đang trong cuộc chiến chống Covid-19 nhưng tính đến thời điểm hiện tại, theo thống kê Việt Nam ghi nhận 271 ca nhiễm, không có bất kỳ trường hợp nào tử vong và kể từ 16/04 đến nay không có ca nhiễm mới do lây lan trong cộng đồng. Tổ chức Y tế thế giới WHO vẫn liên tục kêu gọi các nước tham khảo cách Việt Nam phòng chống dịch. Điều đó khẳng định Việt Nam là một quốc gia xã hội chủ nghĩa có môi trường sống thật sự an toàn. Minh chứng cho điều đó là trong thời gian qua hàng chục nghìn kiều bào vẫn quyết định về nước tránh dịch với một tâm thế bình an, tin tưởng tuyệt đối về chỉ đạo chính phủ nước nhà.
HƯỚNG “GIẢI CỨU” THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN MÙA DỊCH
Khi quốc gia Việt Nam thành công trong việc khống chế và kiểm soát dịch bệnh, ngành du lịch sẽ được hưởng lợi nhiều nhất nhờ vị thế của một điểm đến du lịch thân thiện, an toàn. Sự dịch chuyển nguồn vốn quỹ đầu tư trong khu vực cũng sẽ dành lợi thế cho Việt Nam và việc trở thành quốc gia đầu tư hấp dẫn sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đất nước nói chung và thị trường bất động sản nói riêng.
Hiện nay, giá bất động sản tại các thành phố lớn ở Việt Nam vẫn còn thấp hơn các nước trong khu vực, cùng với yếu tố môi trường an toàn, thân thiện và khả năng sinh lời cao do nhu cầu an cư, du lịch, đầu tư,… theo dự đoán của các chuyên gia, đang có một làn sóng đầu tư vào bất động sản ở Việt Nam từ các kiều bào, nhà đầu tư chuyên nghiệp ngoài biên giới. Trong thời gian diễn ra dịch Covid-19, nhiều Việt kiều đã hồi hương để tránh dịch, trong đó có không ít người đã nhìn thấy cơ hội đầu tư, sau khi nhận ra môi trường sống nhà nước khá an toàn so với nhiều nước trên thế giới.
Lợi thế là công dân hiện sinh sống và làm việc trong lòng đất nước môi trường an toàn, tiềm năng phát triễn, bạn đã có kế hoạch bất động sản cho riêng mình ?

14/05/2020

Có thể bạn quan tâm